top of page
  • Writer's pictureAdmin

TƯỞNG NHỚ ĐỨC ÔNG HEINRICH FESTING – NGUYÊN TỔNG ĐỒNG HÀNH KBQT

(Chuyển ngữ Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp - Tổng thư ký KBQT)Các bạn KB viên trên toàn thế giới thân mến,


Tuần rồi, chúng tôi được cho hay rằng Đức ông Heinrich Festing – Nguyên Tổng đồng hành KBQT đã về với Chúa vào ngày 20 tháng 4. Cùng với nỗi buồn cũng như lòng biết ơn, chúng ta hãy nhìn vào cuộc đời và sự nghiệp của ngài, và trên hết là Cộng đoàn KB đã phác họa cuộc đời ngài như thế nào.


Nhiều người trong số các bạn có thể sẽ hồi tưởng lại rằng Đức ông Heinrich Festing có sự ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động KB ở Đức và trên toàn thế giới từ năm 1965 đến năm 2002. Ngài chính là người mở rộng Linh đạo KB ra toàn thế giới như chúng ta có thể thấy. KB Quốc Tế, với hơn 400,000 thành viên trên 60 quốc gia, sẽ không thể nào trở thành hiện thực nếu không có công lao của Đức ông Tổng đồng hành Heinrich Festing. Các GĐKB và cá nhân từng thành viên KB đều biết rõ ngài cũng như biết ơn ngài cho đến tận ngày hôm nay vì các hoạt động mục vụ đa dạng của ngài.


Khởi đầu bằng hoạt động tại Brazil, Đức ông Festing đã không ngừng thúc đẩy sự mở rộng Linh đạo KB ra quốc tế và khởi xướng việc thành lập nhiều Cộng đoàn KB cấp Quốc Gia ở Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á. Chính điều này đã mang lại sự thỏa lòng và niềm vui sướng to lớn cho ngài đến hơi thở cuối cùng bởi lẽ Cộng đoàn KB ngày nay là một Cộng đoàn mạnh mẽ bao gồm các cộng đồng sống động ngay tại đây và ngay bây giờ, đó là Đại gia đinh KB thế giới.


Trong cuộc gặp gỡ gần đây của chúng tôi vào tháng hai vừa qua, Đức ông Heinrich Festing vẫn rất tỉnh táo và quan tâm đến mọi người, ngài là mẫu gương cho sự thân thiện và tính cách của ngài đã truyền tải những gì KB hướng tới, đó là trở thành một gia đình toàn cầu qua nhiều thế hệ.


Các bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết hơn về cuộc đời của Đức ông Heinrich Festing trên trang web www.kolping.net. Ngoài ra, thông tin về tang lễ và lễ tưởng niệm cũng sẽ được đăng tại đây.


Đức ông Heinrich Festing là một quy điển danh dự của nhà thờ Chính tòa Cologne. Do đó, Thánh Lễ Chương sẽ được cử hành tại Nhà thờ Cologne vào ngày thứ tư 27-04-2022 lúc 8 giờ sáng (theo giờ Đức) bởi Giáo sĩ Tiến sĩ Thomas Weitz. Chúng tôi, với tư cách là Ủy Ban Điều Hành KBQT, cũng sẽ có mặt, còn Đức ông Tổng đồng hành sẽ đồng tế. Domradio sẽ phát sóng trực tiếp thánh lễ qua trang web domradio.de. Nhờ vậy, mọi người có thể theo dõi từ khắp nơi trên thế giới thông qua Internet.


Chúng ta sẽ rất nhớ Đức ông Heinrich Festing thông qua hình ảnh ngôi mộ của Cha Thánh Adolph Kolping tại Nhà thờ Minorite. Hãy luôn nhớ đến ngài trong lời cầu nguyện của các bạn.


Treu Kolping – Kiên trung với KB từ Tổng hành dinh Cologne,

Đức ông Christoph Huber Tổng đồng hành KBQT


Tiến sĩ Markus Demele Tổng thư ký KBQT


Karin Wollgarten Giám đốc điều hành KBQT

1 view

Comments


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page