top of page
  • Writer's pictureAdmin

NGỌC KHÁNH LINH MỤC CHA ROBERT HENRICH

Thưa quý anh chị em,


Ngày 12-06-2021 vừa qua là kỷ niệm 60 năm hồng ân linh mục của cha Robert Henrich. Con xin chuyển ngữ lại những điểm quan trọng trong bản tin đã được đăng trên Tạp chí của Cộng đoàn Người Nam Công Giáo, là nơi mà cha Henrich đã từng giữ chức vụ linh mục đồng hành trong nhiều năm trước.

Kính,

Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp

Tổng thư ký KBVN

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Vừa qua, tại nhà thờ vùng Wettelbrunn, vị chủ tịch kỳ cựu của Cộng đoàn Người Nam Công Giáo đã tổ chức buổi lễ mừng 60 năm ngọc khánh linh mục của cha Robert Henrich. Trong bài giảng của mình, cha Johannes Freshness đã tóm tắt lại những nét son trong cuộc đời cha Henrich. Cha Henrich đã từng đảm trách nhiều nhiệm vụ với vai trò là một linh mục tuyên úy quân đội, rồi tới linh mục trưởng hạt và sau cùng là linh mục đồng hành của Cộng đoàn Người Nam Công Giáo cũng như của các GĐKB. Trong nhiều năm giữ vị trí linh mục tuyên úy tàu thủy, ngài phải dành hầu hết thời gian trong việc đồng hành cùng với các con chiên của mình, nhờ vậy mà ngài có nhiều cơ hội đi đây đi đó bằng đường thủy. Trong một chuyến tàu định mệnh, ngài đã được ai đó hướng dẫn là hãy đến đất nước Việt Nam. Vì động lòng trước những hoàn cảnh nghèo khó và kém may mắn của anh chị em mình, ngài đã bắt đầu thực hiện tư tưởng của cha Adolph Kolping tại một nơi mà hiện nay chính là Cộng đoàn KBVN, một Cộng đoàn mà ngài đã từng là linh mục đồng hành danh dự trong nhiều năm qua. Hằng năm, ngài đều chịu khó đi kiếm những mạnh thường quân nơi giáo xứ của ngài để kêu gọi quyên góp tiền của, để rồi chính tay ngài mang đến Việt Nam phân phát cho những người nào thật sự cần đến. Tất cả số tiền của ngài, được đóng góp từ các mạnh thường quân, đều được gửi tiết kiệm trong một tài khoản ngân hàng đặc biệt dành riêng cho việc phát triển các GĐKB. Trong 5 năm qua, cha Henrich không còn đủ sức khỏe để có thể đến Việt Nam được nữa nhưng tiền bác ái thì vẫn được quyên góp đều đều và được bảo quản bởi Hội Người Nam Công Giáo. Thông qua KBQT tại Cologne, số tiền này đã, đang và sẽ được sử dụng cho những dự án tại Việt Nam. Hiện nay, với sự hỗ trợ của bà Hildegad Hagemann, Cộng đoàn KBVN và chính quyền địa phương, một GĐKB vừa mới được thành lập ở miền Tây sẽ sớm được hỗ trợ dự án nước sạch.


Ngoài ra, tại Wettelbrunn, nơi cư ngụ của ngài đồng thời cũng là nơi mà ngài đã giữ chức vụ linh mục chánh xứ trong 32 năm, ngài vẫn đều đặn trao Mình Thánh Chúa và đồng hành sát sao cùng với giáo dân tùy theo tình trạng sống của họ. Với một vài GĐKB trẻ mà ngài đã đồng sáng lập vào năm 1991, ngày hôm nay họ đã trở thành những nhân tố hoạt động vô cùng tích cực trong cộng đồng. Các thành viên ấy đã trao cho ngài một vòng đeo tay nhỏ để tri ân những công lao mà ngài đã cống hiến trong nhiều năm qua, đặc biệt là từ những thành viên thuộc ban nhạc "The Wettelbrunn" mà trong đó ngài cũng là một thành viên. Juergen Wernet và Wolf Dieter Geisler, với tư cách là những vị gia trưởng lâu đời của KBGP, đã gửi lời cảm ơn đến ngài và vinh danh ngài bằng một huy chương danh dự.

25 views

Comments


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page