top of page
  • Writer's pictureAdmin

LỄ 25 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC CHA PX TRƯƠNG QUÝ VINH

Vào sáng Chúa Nhật 29/10/2023 vừa rồi, Ban Quản Gia KBVN gồm có: anh GB Phạm Huy Đạt (Gia trưởng KBVN), anh Giuse Dương Anh Thiệu (Thư ký KBVN), chị Maria Trần Thị Thu Thuý (Quản lý KBVN) đã đến nhà thờ giáo xứ Thủ Ngữ tham dự lễ kỷ niệm hồng ân 25 năm Linh mục của cha PX Trương Quý Vinh (Linh mục đồng hành KBGP Mỹ Tho).


Họp mặt ngày hôm đó còn có các thành viên của GĐKB Thiên Phước (Tràm Chim) đến tham dự. Đặc biệt, cha PX rất thương và giao nhiệm vụ quan trọng cho KB, KB Thủ Ngữ phụ trách giữ xe cho khách tham dự và trật tự bên ngoài khuôn viên nhà thờ, GĐKB Nha Ràm phụ trách nấu tiệc phục vụ hơn 1800 khách.


Trong bài giảng lễ, Đức cha sở tại Phêrô Nguyễn Văn Khảm chia sẻ, cha PX và ngài cũng sinh năm 1952, nhưng Đức cha Phêrô thụ phong Linh mục năm 1980, còn cha PX phải đợi đến năm 1998 mới chính thức nhận lãnh chức vụ Linh mục thiêng liêng. Đức cha Phêrô rất cảm phục sự kiên nhẫn và kiên trung của cha PX, vì qua nhiều biến cố xã hội cha PX vẫn giữ lửa nhiệt quyết để bước đi trong tăm tối hàng chục năm, để rồi ngày 28/10/1998 cha đã trở thành Linh mục bởi cố Đức cha Anrê Nguyễn Văn Nam.


Trong Linh đạo Khôi Bình, cha luôn yêu thương và giao những việc quan trọng cho GĐKB Thủ Ngữ nói riêng và KB giáo phận Mỹ Tho nói chung, trong mọi hoạt động của KB từ quốc gia đến cấp gia đình, cha luôn tham dự nhiệt tình và làm gương cho thành viên noi theo. Xin Chúa, qua lời cầu bầu của Chân Phước Adolph Kolping, ban cho cha thêm nhiều ơn phước để luôn hoàn thành tốt sứ vụ mục tử của mình.Lược ghi, Nguyễn Hồ Điều phối viên Dự án


Hình ảnh của studio Annesfoto

1 view

Comments


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page