top of page
  • Writer's pictureAdmin

KHÔI BÌNH TGP SÀI GÒN MỪNG NGÀY KHÔI BÌNH QUỐC TẾ

Vào tối Thứ Bảy ngày 28/10/2023, tại nhà thờ giáo xứ Chợ Cầu, Khôi Bình TGP Sài Gòn hiệp dâng thánh lễ nhân ngày Khôi Bình Quốc Tế, ngày mà vào năm 1991 cha Thánh Adolph Kolping đã được Thánh Đức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nâng lên bậc Chân phước tại Roma.


Hiệp dâng thánh lễ có cha Giuse Trần Thanh Công (Linh mục Đồng hành KBVN và cũng là Linh mục Đồng hành KB TGP Sài Gòn), cha phó giáo xứ Chợ Cầu GB Nguyễn Xuân Bình, nguyên phó xứ Chợ Cầu cha Vinh Sơn Đỗ Viết Khôi (nay là cha sở giáo xứ Châu Nam), cha Phêrô Nguyễn Văn Thỉnh (Dòng Thánh Thể).


Khôi Bình Sài Gòn vừa được tái thành lập vào tháng 5/2023 tại giáo xứ Chợ Cầu. Có hai nguyên nhân chính giải thích vì sao sau bao nhiêu năm KB SG lại trở lại và phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay, thứ nhất đó là sự yêu thương và dìu dắt của cha Giuse Trần Thanh Công, cha luôn quan tâm và tạo điều kiện để các nhóm Khôi Bình từ giáo xứ Bình Sơn, Vườn Xoài, Thanh Đa và Chợ Cầu có những buổi gặp mặt sinh hoạt; thứ hai, cha sở đương nhiệm Chợ Cầu là cha Giuse Đỗ Mạnh Cường, khi còn là cha sở giáo xứ Bình Sơn cha đã giúp đỡ gia đình KB Bình Sơn rất nhiều về Linh đạo, tinh thần và vật chất, khi chuyển về Chợ Cầu, nhận thấy trong xứ có nhóm trẻ cần có một đường hướng đúng đắn và lâu dài để dấn thân, cha đã bàn với cha Công để thành lập Khôi Bình giáo xứ Chợ Cầu. Nhờ có sự yêu thương của hai cha, KB Chợ Cầu nói riêng và KB TGP Sài Gòn nói chung đã từng ngày phát triển và hứa hẹn sẽ lớn mạnh hơn nữa.Lược ghi, Giuse Nguyễn Hồ Điều phối viên dự án

12 views

Comments


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page