top of page
  • Writer's pictureAdmin

KHÓA HUẤN LUYỆN TẠI ĐỨC CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN

Thưa quý anh chị em,

Từ ngày 15/6/2022 đến ngày 26/6/2022, Khôi Bình Trẻ Đức đã tổ chức khóa huấn luyện kéo dài 10 ngày dành cho những đại diện của những tổ chức đang tiếp nhận tình nguyện viên người Đức và những tổ chức có thể trong tương lai sẽ hợp tác chương trình này. Khóa học được tổ chức tại thành phố Bonn, nước Đức, nơi đây cách Cologne (tổng hành dinh của KB Quốc Tế) khoảng 35km.


Được bà Hildegard Hagemann giới thiệu nên anh Nguyễn Hồ, đại diện Khôi Bình Việt Nam cũng đã tham dự khóa học trên.


Thành phần tham dự gồm có 11 người hướng dẫn tình nguyện viên: 6 đại diện của Việt Nam (trong đó 3 người đến từ tổ chức Bảo Vệ Hoang Dã Việt Nam ở Vườn Quốc Gia Cúc Phương và 1 người của Vườn Quốc Gia Pù Mát, 1 người đến từ tổ chức giáo dục VJ Việt Nam và 1 người đại diện KB Việt Nam), 2 đại diện đến từ Malawi, 2 đại diện đến từ Uganda và 1 của Nam Phi, vị này là cha Đồng Hành Khôi Bình của 1 giáo phận ở Nam Phi. Và hơn 50 tình nguyện viên người Đức, họ trong độ tuổi 18-26, và đang sẵn sàng cho những chuyến tình nguyện đến những quốc gia trên trong năm 2022 này.

Nội dung của khóa học: tạo dựng mối quan hệ giữa người hướng dẫn và tình nguyện viên trên những phương diện: sự giao tiếp, trao đổi văn hóa, ứng biến các tình huống có thể xảy ra trong khi làm việc và giải quyết mâu thuẫn nếu có. Điều thú vị trong khóa học là người hướng dẫn và tình nguyện viên có buổi tham quan thành phố cổ Bonn, là thủ đô trước kia của Đức.


Trong khóa học, ngày Chúa Nhật, mọi người có dịp tham dự thánh lễ đồng tế do cha Đồng Hành Khôi Bình Đức và cha người Nam Phi, trong không gian nhà nguyện nhỏ và ấm cúng của dòng Don Bosco.

Ngày cuối cùng ở Đức, anh Hồ có dịp tham quan tổng hành Dinh Khôi Bình Quốc tế, và ghé thăm nhà thờ Minorite và mộ cha Thánh Khôi Bình, điều đó mang lại cho anh cảm giác thiêng liêng và tự hào.

VĂN PHÒNG KHÔI BÌNH VIỆT NAM

9 views

Comentarios


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page