top of page
  • Writer's pictureAdmin

GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH BẢO QUANG, XUÂN LỘC DẤN THÂN 28-10-2023

Các bạn KB thân mến,


Mừng ngày Khôi Bình Thế Giới 27-10, GĐKB Bảo Quang, giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức thánh lễ dấn thân cho 8 Tân thành viên KB với sự hiện diện của chị Phượng - Phó Gia trưởng KBVN, chị Thuý - Quản lý KBVN, Sen - Ân nhân của KBVN và tôi.


Trên đường đi đến giáo xứ Bảo Quang, chúng tôi đã ghé nhà anh Chuẩn - Nguyên Kiểm soát viên tài chính KBVN để thăm anh. Đối với chúng tôi, lòng biết ơn luôn là nền tảng cơ bản dẫn dắt chúng tôi tới những hành động tốt đẹp khác. Chúng tôi gọi bác Chuẩn và bác Nghĩa - Nguyên Gia trưởng KBVN là những bậc tiền nhân, chứ không phải là tiền nhiệm, với hàm ý rằng chính nhờ sự hy sinh và cống hiến cuộc đời của hai bác cho KB thì KBVN chúng ta mới có được ngày hôm nay. Vì vậy, chị Phượng và chị Thuý luôn tâm sự với tôi rằng hai chị sẽ luôn cố gắng hết sức mình để không phụ lòng hai bác.


Lời hứa của chị Phượng và chị Thuý được thể hiện bằng hành động tham dự và chia sẻ niềm vui với các Tân thành viên KB Bảo Quang. Trong bài giảng của mình, cha PX Trần Công Phán đã có bài chia sẻ mà tôi vô cùng tâm đắc: "Là thành viên Khôi Bình, một trong những nhiệm vụ chính yếu của các bạn chính là đem sự bác ái đến cho người khác. Nhưng trước khi làm điều đó, chính các anh chị em KB hãy đem sự bác ái yêu thương cho nhau để làm gương cái đã. Vậy làm như thế nào? Chẳng hạn giữa các thành viên có sự bất đồng ý kiến với nhau, thì việc đầu tiên cần làm là hãy ngồi lại đối thoại với nhau trước hết. Đừng bao giờ đem những chuyện không hay đăng lên các trang mạng xã hội. Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy suy nghĩ xem hành động của các bạn có tạo nên sự hiệp nhất hay không". Thưa quý anh chị em, cha PX là một linh mục dòng Don Bosco, ngài là bạn của cha chánh xứ Bảo Quang. Với mong muốn mang niềm vui đến cho các Tân thành viên KB, cha PX đã hiệp dâng thánh lễ đồng tế tại đây.

Xin chúc mừng các Tân thành viên GĐKB Bảo Quang. Xin hết lòng cảm ơn BQG KBGP, cách riêng chị Diễm - Gia trưởng GĐKB Bảo Quang cùng toàn thể thành viên KBGP Xuân Lộc. Xin chân thành tri ân Cha Giuse Nguyễn Đức Huy - Chánh xứ Bảo Quang, cha Giuse Phạm Sơn Lâm - Chánh xứ Chính toà Xuân Lộc, cha PX Trần Công Phán (SDB) vì một ngày Khôi Bình Thế Giới đầy ý nghĩa.Treu Kolping - Kiên trung với Khôi Bình, Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp Chánh văn phòng Khôi Bình Việt Nam

10 views

Comments


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page