top of page
  • Writer's pictureAdmin

TẠM BIỆT ĐỨC ÔNG OTTMAR DILLENBURG!!!!!

Tháng 10 năm nay, Đức ông Ottmar Dillenburg - Tổng đồng hành KBQT sẽ mãn nhiệm kỳ và ngài sẽ không tiếp tục ra ứng cử vị trí này nữa bởi vì ngài phải trở về giáo phận Trier theo lệnh của Đức Giám Mục sở tại. Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đây vậy mà đã 10 năm trôi qua kể từ khi ngài được bầu làm Tổng đồng hành KBQT vào năm 2011 để kế nhiệm Đức ông Axel Werner cũng như kế vị Chân phước Adolph Kolping. Với con, chỉ có thể dùng hai từ "tuyệt vời" để nói về ngài mà thôi. Thực chất, con đã biết tin này qua buổi họp online với Ban Thường Vụ KBQT vào giữa tháng 3 vừa qua nhưng vì tính bảo mật nên phải chờ đến khi có thông báo chính thức của KBQT thì con mới dám chia sẻ suy nghĩ này của con.

Kể từ lúc ngài đắc cử cho đến năm 2015 khi mà con có dịp đi qua Cologne họp, lúc đó con mới có cơ hội tiếp xúc với ngài nhiều và thấy ngài hết sức là dễ thương. Kỷ niệm đầu tiên với ngài là lúc trên chuyến xe lửa đi từ khách sạn đến trung tâm hội nghị Lanxess Arena để tham dự Ngày Khôi Bình 27-10 hằng năm cũng như kỷ niệm 150 năm ngày mất của Cha Kolping, con và Đức ông Dillenburg cùng đứng chung một toa và đối diện nhau. Mọi người đang đứng trò chuyện vui vẻ với nhau thì xe đến trạm, người lên người xuống, thế là có chỗ ngồi trống. Con nhường ngài ngồi, ngài đang đà ngồi xuống thì bỗng cô gái kế bên đột nhiên xích sang chỗ ngài làm cho ngài ngồi ngay vào lòng cô ta. Thế là ngài giựt bắn người, nhổm ngay người dậy và rồi mặt mũi tóc tai đỏ bừng hết cả lên. Con vừa cười vừa chọc ngài "Lỗi con lỗi con, không phải lỗi cha đâu". Ngài hùa theo "Đúng rồi, lỗi Paul chứ lỗi ai vào đây nữa" (Paul là tên của con dùng khi đi họp ở ngoại quốc). Kể từ đó, hai cha con mới bắt đầu thân thiết với nhau và mỗi lần gặp nhau, hết nói chuyện giáo hội Việt Nam thì nói chuyện giáo hội Đức, hết giáo hội Đức tới giáo hội hoàn vũ. Thật sự với mối quan hệ giữa một linh mục và một giáo dân, con chẳng hề cảm thấy có một khoảng cách nào dù là nhỏ nhất giữa hai cha con với nhau.


Con xin chia sẻ một chút cảm xúc của con với quý anh chị em để phần nào giảm bớt nỗi niềm của con. Tứ lúc hay tin tới bây giờ, con vẫn chưa cảm thấy hết hụt hẫng nhưng thôi, xin phó thác mọi sự trong tay Chúa. Kính xin quý anh chị em hiệp lời cầu nguyện cho Ngài luôn được mạnh khỏe bình an và đầy tràn hồng ân Thiên Chúa trong sứ vụ mới cũng như cầu nguyện cho tháng 10 tới đây, chúng ta sẽ sớm có một tân Linh mục Tổng đồng hành tuyệt vời như Đức ông Ottmar Dillenburg kính yêu của chúng ta.


Kính, Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp Tổng thư ký KBVN

3 views

Comments


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page