top of page
  • Writer's pictureAdmin

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 8 – 2022 (Chuyển ngữ: Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp)


Các bạn thành viên KB thân mến,


Xin cho tôi được phép mở đầu bản tin này bằng một lời cảm ơn chân thành nhất. Rất cảm ơn các bạn vì tình đoàn kết vĩ đại cũng nhự sự nhiệt tình hỗ trợ người dân Ukraine! Thật vô cùng choáng ngợp khi thấy Cộng đoàn Khôi Bình chúng ta đoàn kết và mạnh mẽ như thế nào trong những lúc cần thiết. Sự hỗ trợ đó không chỉ được thể hiện qua lời cầu nguyện và tình yêu thương, mà nó còn được thể hiện bằng đôi bàn tay và các khoản quyên góp. Các bạn có thể nhấn vào "Nhật Ký Trợ Giúp" của chúng tôi để xem điều đó diễn ra làm sao và nhanh chóng như thế nào. Trong những thời điểm không có gì là chắc chắn như thế này, thì đây là niềm an ủi lớn đối với cá nhân tôi và đối với tất cả các nhân viên thuộc Tổng Hành Dinh KB Quốc Tế. Đây là một sự khích lệ cho những nỗ lực không ngừng của họ.


Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hài lòng với Bài Báo Cáo Thường Niên Năm 2021 của chúng tôi về các dự án của KB Quốc Tế: Hình ảnh, câu chuyện và số liệu đã chứng minh được rằng cấu trúc của Đại Gia Đình KB toàn cầu vẫn ngày càng đi lên và hoạt động rất hiệu quả. Khoản quyên góp khoảng 4.7 triệu euro trong năm 2021 đã giúp các dự án được thực hiện một cách bền vững và ấn tượng bởi các thành viên KB địa phương.


Trong chuyến công du ngoại quốc đầu tiên đến Ba Lan với tư cách là Tổng Đồng Hành KBQT, Đức ông Christoph Huber đã có ấn tượng mạnh về một Cộng đoàn năng động cũng như các dự án đa phương diện của nó. Các hoạt động tại Ba Lan hiện đang được tiến hành thông qua mối quan hệ đối tác với quốc gia láng giềng Ukraine.


Tiến trình Thượng Hội Đồng Giám Mục đã giúp cho việc thúc đẩy tiến trình cải cách của Giáo hội đi lên. Khôi Bình chúng ta cũng tham gia vào tiến trình này, và tiến trình này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất nếu có sự tham gia tích cực của mỗi người chúng ta. Và đây lại là một chủ đề khác được đề cập ngay trong bản tin này.


Thân mến, Karin Wollgarten Giám đốc điều hành Khôi Bình Quốc Tế

HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TRONG VÙNG CHIẾN SỰ KHARKIV

Khôi Bình chuyển hàng cứu trợ từ trụ sở chính ở phía tây Ukraine (Chernivtsi) đến Kharkiv cách đó 1,100 km, đây là thành phố nằm ở phía đông bắc của Ukraine. “Kharkiv đã bị phá hủy rất nặng nề và cơ sở hạ tầng hầu như không hoạt động. Thỉnh thoảng thành phố cũng bị ném bom bởi tên lửa của Nga”, theo lời của Giám đốc điều hành Vasyl Savka. Hoạt động cứu trợ này được nhiều quốc gia phối hợp thực hiện. Đọc thêm: https://www.kolping.net/.../ukraine-situation-on-site/...

CHÚNG TÔI TỨC THÌ HÌNH THÀNH MỘT CỘNG ĐỒNG

Tháng 7 vừa qua, Đức ông Christoph Huber – Linh mục Tổng đồng hành KBQT đã có chuyến viếng thăm đầu tiên tới Ba Lan. Tại Krakow và các khu vực lân cận, ngài đã có dịp gặp gỡ các nhân viên, các GĐKB và ngài rất ấn tượng với sự dấn thân cũng như tính đa dạng trong công việc thông qua các dự án.


THÔNG CÁO CỦA KHÔI BÌNH QUỐC TẾ

Năm trước, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mời gọi tất cả các đoàn thể cũng như các giáo hội địa phương trên toàn thể địa cầu tham gia vào Tiến trình trên con đường tiến tới Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới 2023. Khôi Bình Quốc Tế cũng đã tham gia vào Tiến trình này bằng một Bài Tham Luận sau khi có sự thống nhất ý kiến trong Ban Thường Vụ KBQT.

NÂNG CAO PHẨM CHẤT NHỮNG NGƯỜI MẸ TRẺ

Phần lớn những người mẹ tại Nam Phi đã và đang phải trải qua cảnh bạo lực gia đình, họ phải chăm sóc con cái một mình và sống trong trong cảnh nghèo đói. Khôi Bình mang lại cho họ sức mạnh tinh thần, sự tự tin và giúp dạy nghề cho họ.


2 views

コメント


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page