top of page
  • Writer's pictureAdmin

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 5 – 2022 (Chuyển ngữ: Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp)


Các bạn thành viên KB thân mến,


Hiện giờ là tháng 5, chúng tôi, những người ở phía Bắc bán cầu đang chào đón mùa xuân cũng như háo hức trông đợi một mùa hè sắp đến với nhiều điều thú vị. Trong số các loại phong tục và truyền thống, niềm vui của Lễ Phục Sinh cũng có thể được cảm nhận trong cuộc sống hàng ngày, bởi vì thiên nhiên đã minh chứng cho chúng ta thấy rằng những điều mới đang nở rộ và sự đa dạng của sắc màu đang quay trở lại cuộc sống thường ngày của chúng ta. Ở những vùng khác, nhiều người cũng sẽ biết đến cảm giác này bằng một trận mưa to thể hiện sự bừng tỉnh của thiên nhiên.

Tuy nhiên cũng trong tháng 5 này, không chỉ đại dịch COVID-19 vẫn còn ảnh hưởng đến nhiều người mà ngoài ra còn xuất hiện cuộc chiến tranh xâm lược gây chấn động thế giới tại Ukraine. Tình đoàn kết sâu rộng và hành động hỗ trợ chu đáo của rất nhiều thành viên KB không chỉ diễn ra ở Ukraine mà còn ở Ba Lan, Romania, Hungary, Slovakia, Đức và nhiều quốc gia khác, đã khiến chúng ta tin rằng hành động gây hấn của những kẻ hiếu chiến không phải là lời nói sau cùng, mà chính tình đồng loại và sự khao khát hòa bình sẽ mang lại chiến thắng.

Trong suốt cuộc đời của Đức ông Heinrich Festing – Nguyên Tổng đồng hành KBQT, ngài luôn tin vào sức mạnh con người. Công việc của ngài chính là công cụ mở rộng KB ra quốc tế. Ngài mất ở tuổi 91. Chúng tôi phải nói lời vĩnh biệt ngài và đưa ngài về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà với sự tham dự tang lễ đông đảo của người dân. Hẳn ngài sẽ được mọi người nhớ lắm.

Dù chúng ta có bất kỳ cảm giác gì vào đầu tháng này thì tôi cũng hy vọng rằng các bài báo cáo trong bản tin này sẽ khuyến khích và truyền cảm hứng cho các bạn tham gia vào những sự biến đổi mà thế giới của chúng ta đang rất cần đến.


Trân trọng và Kiên trung với KB,

Tiến sĩ Markus Demele

Tổng thư ký


KB QUỐC TẾ VÀ KB ĐỨC THƯƠNG TIẾC ĐỨC ÔNG HEINRICH FESTING, NGƯỜI ĐÃ QUA ĐỜI VÀO NGÀY 20 THÁNG 4, HƯỞNG THỌ 91 TUỔI


Đức ông Heinrich Festing đã có sự tác động nền tảng đến công tác KB ở Đức và trên toàn thế giới từ năm 1965 đến năm 2002. Ông là động lực thúc đẩy sự mở rộng Cộng đoàn KB ra toàn thế giới như chúng ta biết ngày nay. Với hơn 400,000 thành viên tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, KB Quốc Tế sẽ không có ngày hôm nay nếu không có sự dấn thân của Đức ông Heinrich Festing.

VIỆN TRỢ UKRAINE: CÁC KHOẢN QUYÊN GÓP GIÚP MỌI NGƯỜI SỐNG SÓT


Cộng đoàn KB Âu Châu đã phản ứng với cuộc chiến tranh khủng khiếp ở Ukraine bằng sự sẵn lòng giúp đỡ và quyên góp. Ngay tại Ukraine, KB Ukraine đã chuyển đổi ngay lập tức các cơ sở của mình thành những nơi trú ẩn khẩn cấp khi chiến tranh bùng nổ.

GIÚP TRẺ EM MẠNH MẼ TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH


Đại dịch đã, đang là một thách thức lớn và cũng là một thay đổi lớn đối với cuộc sống của trẻ em và thanh thiếu niên. Bằng sự sáng tạo và dấn thân, KB Brazil đã cố gắng giữ liên lạc với các em trong suốt thời gian giãn cách và hỗ trợ đặc biệt cho trẻ em thuộc các gia đình nghèo và yếu thế.

HẠN HÁN Ở ĐÔNG PHI: TỪNG ĐỒNG EURO ĐỀU QUÝ GIÁ

Đông Phi hiện đang trải qua một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ những năm 1980. Lần thứ ba liên tiếp, mùa mưa lại thất bát. Sự ảnh hưởng của cuộc chiến tại Ukraine đang khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

GIAO LƯU GIỮA CÁC CỘNG ĐOÀN KHÔI BÌNH Á CHÂU

Nhân cuộc gặp gỡ trực tuyến lần thứ năm vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, Cộng Đoàn Khôi Bình Á Châu (AsiKA) đã hân hạnh chào đón Đức ông Tổng đồng hành KBQT Christoph Huber. Các thành viên thuộc AsiKA bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Philippines, Sri Lanka, Timor-Leste và Việt Nam. Tuy nhiên, vì tình hình đại dịch trong khu vực lẫn trên toàn cầu còn khá nghiêm trọng nên không cho phép mọi người đi du lịch và gặp gỡ cá nhân. Tuy nhiên, phương châm vẫn là: đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội cho việc gặp gỡ trực tuyến để cùng tìm hiểu và trao đổi quan điểm với nhau.

HỘI NGHỊ MÙA XUÂN CỦA CÁC ĐẠI DIỆN HOẠT ĐỘNG ĐỐI TÁC QUỐC TẾ QUA CÁC CHUYẾN VIẾNG THĂM TRỰC TUYẾN ĐẾN UKRAINE VÀ VIỆT NAM

Vào cuối tháng 4 vừa qua, các đại diện cho công tác đối tác quốc tế (viết tắt là BIP trong tiếng Đức) đã gặp nhau tại Munich để trao đổi thông tin về công việc của họ và các dự án của KB Quốc Tế.

MALAWI: THOÁT NGHÈO BẰNG DÊ VÀ GÀ

Một vài con dê hoặc nửa tá con gà, tuy là những con vật bé nhỏ nhưng lại là nguồn trợ giúp bền vững. Sữa và trứng hiển nhiên sẽ được tiêu thụ, còn những gì mà động vật để lại phía sau chính là phân bón cho những cánh đồng cằn cỗi. Động vật chính là sự may mắn to lớn cho những gia đình nông dân nghèo. Nó cung cấp thức ăn và phân bón quý giá giúp cây trồng của họ phát triển mạnh. Những gì còn sót lại của chúng nó lại tiếp tục mang lại thêm một khoản thu nhập nho nhỏ. Theo truyền thống, chăn nuôi là công việc của phụ nữ và họ là người duy nhất được quyền quản lý thu nhập.

2 views

Comments


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page