top of page
  • Writer's pictureAdmin

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 3 – 2022 (Chuyển ngữ: Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp)

Xin mến chào quý anh chị em KB viên thân thương,


Gần đây, có một sự kiện mà chúng ta không thể nào tưởng tượng nổi: đó là suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta đang bị đan xen lẫn nhau vì chúng ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo trong cuộc chiến tại Ukraine. Không chỉ ở Ukraine mà ngay cả mọi người ở khắp nơi trên thế giới cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự lặp đi lặp lại như vậy. Thật đáng buồn, đây là thực tế. Và vì là thực tế nên chúng ta phải suy nghĩ để đưa ra một giải pháp thích hợp: đó là nhờ những sự kiện đang xảy ra mà mọi người có thể thấy được rằng chúng ta đang thể hiện tình đoàn kết toàn cầu như thế nào, rằng chúng ta cầu nguyện cho nhau và giúp đỡ lẫn nhau ra sao.


Bên cạnh đó, xin phép cho tôi được bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự sẵn lòng rộng lượng trong việc quyên góp năm 2021. Nhờ vậy mà chúng tôi có điều kiện hỗ trợ các dự án trên toàn thế giới, Honduras và Cameroon là hai đại diện điển hình trong số những dự án đó. Ngoài ra cũng xin nói lời cảm ơn vì biết được rằng Cộng đoàn chúng ta ngày một phát triển mạnh hơn, dựa theo báo cáo của Costa Rica và Timor Leste.


Thưa quý anh chị em, ngay cả trong những thời điểm chiến tranh này, chúng ta đã chứng minh được rằng Cộng đoàn KB chúng ta luôn gắn bó mật thiết với nhau và chúng ta thật sự là một gia đình: điều đó được thể hiện qua việc KB Ukraine biết rằng họ có thể trông cậy vào sự đoàn kết và sự giúp đỡ thực tiễn của chúng ta, đây là điều mà tôi trải nghiệm và cảm nhận được mỗi ngày khi chúng ta duy trì được tình liên đới và sự kết nối với nhau.


Xin cảm ơn quý anh chị em rất nhiều vì đã ghi nhớ những câu thoại ấn tượng mà diễn viên đóng vai Cha Adolph Kolping trong vở nhạc kịch Kolping tuyên bố: Thật không thể nào chấp nhận được khi có một ai đó bị bỏ rơi lạc lõng giữa dòng người bước qua.


Trân trọng, Đức ông Christoph Huber Tổng đồng hành KBQT


CỘNG ĐOÀN KB ÂU CHÂU VIỆN TRỢ KHẨN CẤP “Thật sự đáng nể và đáng ngưỡng mộ những hành động mà Cộng đoàn KB Âu Châu các cấp, từ cấp quốc gia cho đến cấp giáo phận rồi tới cấp giáo xứ, đã tập hợp cùng nhau triển khai trong hai tuần lễ kể từ khi bắt đầu chiến tranh”, theo lời của Tiến sĩ Markus Demele – Tổng thư ký KBQT. “Chúng tôi vô cùng tự hào và biết ơn rằng chúng tôi có thể sử dụng các cấu trúc liên kết trong Cộng đoàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả để viện trợ nhân đạo chung cho Ukraine trong cuộc khủng hoảng này.” Đọc thêm: https://www.kolping.net/.../european-kolping.../...


TĂNG TRƯỞNG THÀNH VIÊN KB TẠI COSTA RICA VÀ TIMOR LESTE Có một sự phấn khởi to lớn đối với KB trên toàn thế giới. Ở Costa Rica và Timor Leste, nhiều thành viên KB mới đã gia nhập Cộng đoàn và nhiều GĐKB mới đã được thành lập trong những tuần gần đây. Xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt vì đã tham gia đồng hành trong Đại GĐKB toàn cầu! Đọc thêm: https://www.kolping.net/.../membership-growth-in.../...


CAMEROON: Ủ PHÂN CHO VỤ MÙA BỘI THU Vào tháng hai, thời điểm cuối cùng đã chín muồi: Các GĐKB của hai giáo phận Bafia và Obala cảm thấy rất vui sướng về phân bón hữu cơ tự sản xuất của họ, hiện có thể được sử dụng và chế biến trên các cánh đồng. KB Cameroon đã đào tạo những nông dân nhỏ cách sản xuất phân trộn và dạy họ các phương pháp canh tác hiện đại khác.


#KOLPINGWORKS IN HONDURAS Trước tình hình kinh tế khó khăn của đất nước, KB Honduras đã giúp nhiều doanh nhân nhỏ trong số các thành viên KB để tiếp thị sản phẩm của họ. Để làm cho sản phẩm của họ được nhiều khách hàng biết đến hơn, Cộng đoàn thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm, cụ thể hơn được gọi là hội chợ triển lãm, trong các cộng đồng khác nhau. Đọc thêm: https://www.kolping.net/en/rome/kolpingworks/...

5 views

Comments


TIN TỨC CHI TIẾT

bottom of page